“Tư vấn pháp luật” đến trường chuyên Lê Hồng Phong - hotrosinhvien.vn

Thứ tư, 07/11/2018

 

Hoạt động phiên tòa giả định.

 

Chuyên đề “Tuyên truyền pháp luật về các hình thức xử phạt đối với hành vi bạo lực học đường” diễn ra trong tiết kỹ năng buổi 2 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5). Tình huống pháp luật và phiên tòa giả định được đặt ra liên quan đến bạo lực trong học đường và các giả thuyết xử phạt, giúp học sinh tiếp cận thông tin pháp luật liên quan nhằm giảm thiểu vi phạm pháp luật trong học đường và xây dựng môi trường học tập vui tươi, lành mạnh, cùng tiến.

Đông đảo học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đến tham gia phiên tòa giả định.

 

Tại phiên tòa giả định bạn Nguyễn Vĩnh Kha sinh viên năm 3 trường ĐH Luật TP.HCM chia sẻ: “Việc quan trọng nhất của chương trình là truyền tải được những kiến thức gần gũi nhất, thiết thực nhất về pháp luật để các bạn đi đúng hướng và không vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó qua chương trình giúp các bạn có những nhận thức đúng đắn về mục tiêu và nghĩa vụ của mình.”

Các bạn học sinh được nghe thông tin pháp luật từ sinh viên ĐH Luật TPHCM.

Trong đầu năm học, Trung tâm tổ chức 15 chuyên đề tại 15 trường THPT trên địa bàn thành phố. Sau chương trình tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chương trình sẽ đến trường THPT Marie Curie (quận 3) và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1).

Hải Dương

Tác giả bài viết: 
ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: