Tp. Hồ Chí Minh khen thưởng 120 triệu đồng cho học sinh đoạt Huy chương Đồng Olympic Quốc tế

Thứ bảy, 09/10/2021

Tp. Hồ Chí Minh khen thưởng 120 triệu đồng cho học sinh đoạt Huy chương Đồng Olympic Quốc tế

 

       UBND TP.HCM vừa có quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 120 triệu đồng cho em Phan Huỳnh Tuấn Kiệt (học sinh lớp 12CT1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) với thành tích Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2021 (IMO 2021).


Phan Huỳnh Tuấn Kiệt (thứ ba từ phải qua) trong ngày thi IMO 2021 trực tuyến tại điểm Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

       Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, là một trong 6 thí sinh Việt Nam giành huy chương trong kỳ thi IMO 2021 được tổ chức trực tuyến vào tháng 7 mới đây. Kiệt cũng là học sinh duy nhất khu vực phía nam đại diện tham gia kỳ thi này.

      Với mức thưởng 120 triệu đồng, Phan Huỳnh Tuấn Kiệt là học sinh đầu tiên tại TP.HCM được hưởng mức khen thưởng theo quy định tại Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND ngày 23-3-2021 của HĐND TP về quy định một số chính sách khuyến khích giáo viên, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực, quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên đoạt giải trên địa bàn thành phố.

       Năm nay, TP.HCM dự kiến chi 19,4 tỷ đồng thưởng cho cá nhân, đội nhóm học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh thành phố, cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Mức thưởng cao nhất dành cho học sinh đoạt Huy chương Vàng quốc tế lên đến 200 triệu đồng.

Yến Hoa - giaoduc.edu.vn
Tác giả bài viết: 
ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: