Kết quả Kỳ thi Toán Quốc Tế - IMO lần thứ 62 năm 2021

6 học sinh Việt Nam giành huy chương

Olympic Toán Quốc tế

Đoàn Việt Nam giành một huy chương vàng, hai bạc và ba đồng, đứng thứ 14 trong hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, cao nhất ở Đông Nam Á.

Theo kết quả kỳ thi Olympics Toán quốc tế lần thứ 62 (IMO) được công bố tối 23/7, em Đỗ Bách Khoa, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) là học sinh duy nhất giành huy chương vàng của đoàn Việt Nam. Khoa đạt 35/42 điểm, nằm trong top 10 thí sinh có thành tích tốt nhất của cuộc thi.

Ngoài ra, Đinh Vũ Tùng Lâm, Trương Tuấn Nghĩa, cùng học lớp 12A1 Toán, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) giành huy chương bạc. Phan Huỳnh Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), Phan Hữu An, lớp 12A1 Toán, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) và Vũ Ngọc Bình, lớp 11 chuyên Toán, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) đạt huy chương đồng.

Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp thứ 14 trong 107 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 62, tăng ba bậc so với năm ngoái. Việt Nam cũng là quốc gia Đông Nam Á có vị trí cao nhất trong cuộc thi năm nay.

6 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 62. Ảnh: TTXVN

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2021 được Nga đăng cai tổ chức, diễn ra trong hai ngày 19-20/7 theo hình thức trực tuyến. Việt Nam tổ chức thi hai địa điểm, một đặt tại Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (Hà Nội), điểm còn lại ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM).

Như các năm trước, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai tháng hội quân để ôn luyện, tập huấn cho cuộc thi. Tuy nhiên, khi đến thời điểm các thành viên cần gặp gỡ nhau, Ngọc Bình nằm trong vùng nguy cơ dịch bệnh ở Vĩnh Phúc, sau đó TP HCM siết chặt các biện pháp phòng dịch. Do đó, toàn bộ quá trình tập huấn của đội tuyển đều diễn ra online, cũng là lần đầu tiên các thành viên tuyển Olympic Toán đi thi mà chưa gặp hết nhau.

Trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61 năm 2020, đội tuyển Việt Nam có 6 học sinh tham dự, giành hai huy chương bạc, một bạc và hai đồng. Đặc biệt, Ngô Quý Đăng, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, là học sinh lớp 10 đầu tiên giành huy chương vàng trong kỳ thi này.

Nguồn: https://vnexpress.net/6-hoc-sinh-viet-nam-gianh-huy-chuong-olympic-toan-... (Thanh Hằng)

Tác giả bài viết:

Phòng Học vụ