Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia (ViSEF) dành cho học sinh trung học 2017 khu vực phía Nam

Thứ năm, 16/03/2017

Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các tỉnh, thành đăng cai tổ chức diễn ra mỗi năm một lần, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; tạo cơ hội cho học sinh giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình tới các nhà khoa học, nghiên cứu.

Cuộc thi năm nay có 34 đoàn dự thi đến từ 32 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) và 2 trường: Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Sư phạm TP.HCM. Các đoàn mang đến cuộc thi 217 dự án thuộc 22 lĩnh vực, với 373 học sinh tham gia.

Sau 4 ngày (từ ngày 13-16/03/2017) tranh tài sôi nổi tại Thành phố Vũng Tàu, Ban Tổ chức đã trao 20 giải Nhất (17 giải thuộc các lĩnh vực và 3 giải thuộc giải toàn cuộc) cho các học sinh tham dự Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học 2016-2017 khu vực phía Nam.

Trong đó trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tham dự cuộc thi với 5 dự án:

 

Kết quả chung cuộc, cả 5 dự án trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đều đạt thành tích cấp Quốc gia:

  -Em Phạm Thiên Tân (11CL1) và em Chử Hoàng Minh Đức (11CL1) đạt Giải Nhất lĩnh vực, giải Nhất chung cuộc với đề tài “Găng tay chuyển ngữ tương thích với điện thoại thông minh”.

  -Em Phạm Hoàng Nguyên Hiền (12CT1) và em Nguyễn Đỗ Trúc Viên (12CT2) đạt giải Nhì lĩnh vực với đề tài “Phần mềm hỗ trợ tiếp nhận thông tin cho người điếc-câm”.

  -Em Nguyễn Thị Kim Ngân (11A1) và em Dương Nguyễn Minh Anh (11A1) đạt giải Nhì lĩnh vực với đề tài “Thiết bị cảnh báo sớm cơn co giật động kinh”.

  -Em Nguyễn Lâm Gia Nghi (11CV1) và em Vũ Phương Thảo (11CV1) đạt giải Nhì lĩnh vực với đề tài “Hộp đen dành cho người - thiết bị hỗ trợ cứu nạn”.

  -Em Phan Thanh Nhật Trang (12CA1) và em Lý Trần A Khương (12CV1) đạt giải Ba với đề tài “Khảo sát và dự phòng rối loạn trầm cảm ở học sinh THPT”.

Cre: Ngọc Hưng
ITC - lehongphong.edu.vn
Tác giả bài viết: 
ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: