Cuộc thi "Cùng non sông cất cánh 2018" - gọi tên nhà vô địch chuyên Lê Hồng Phong

Thứ bảy, 10/11/2018

Nằm trong chuỗi hoạt động của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Với mục đích giáo dục các em học sinh lòng tự hào dân tộc, biết yêu quý và gìn giữa các giá trị văn hóa tinh thần các truyền thống quý báu của dân tộc, cùng với việc bảo tồn những cảnh đẹp của non sông, đất nước và con người Việt Nam. Từ đó, các em ý thức hơn vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc học tập và quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế. Cuộc thi cũng nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và sự trải nghiệm thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện học sinh.

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” năm 2018 được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam, Công ty cổ phần hàng không Jestar Pacific Airlines và Học viện hàng không Việt Nam tổ chức. Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam là đơn vị đã đồng hành cùng cuộc thi từ những năm đầu tiên tổ chức. Qua mỗi năm cuộc thi đều có những nét sáng tạo độc đáo, thu hút sự tìm tòi, say mê nghiên cứu của học sinh. Hằng năm cuộc thi thu hút hơn 100 trường học trên địa bàn thành phố tham gia.

 

“CÙNG NON SÔNG CẤT CÁNH” GỌI TÊN NHÀ VÔ ĐỊCH “THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG” 
Ngày 10/11/2018, Vòng chung kết diễn ra với sự tranh tài của 4 đội: Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Bùi Thị Xuân, THTH Sư Phạm. 

Sau 2 giờ thi đấu nghẹt thở, Chung kết cuộc thi “Cùng non sông cất cánh 2018” đã khép lại với chiến thắng xuất sắc của đội trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. 
Với tổng số điểm là 245, nhà vô địch của chúng ta một lần nữa tạo nên một dấu son và niềm tự hào cho nhà trường. Đây là lần thứ 2 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong bước lên vị trí cao nhất của cuộc thi này. 

Tác giả bài viết: 
ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: