Vũ Trần Đình Duy đạt huy chương bạc kỳ thi olympic vật lý châu á năm 2013 (apho 2013)

Chủ nhật, 12/05/2013

ĐÓN VŨ TRẦN ĐÌNH DUY TẠI SÂN BAY

Theo tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm tám học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Á năm 2013 (APhO 2013) tại Indonesia đã đoạt được thành tích cao. Đội Việt Nam giành được hai huy chương vàng, hai huy chương bạc, một huy chương đồng và ba bằng khen.

Hai huy chương vàng thuộc về Bùi Quang Tú, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amtesdam và Ngô Phi Long, lớp 12 Trường Trung học phổ thông Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La. Ngô Phi Long chính là người đã giành được tấm huy chương vàng Olympic Vật Lý quốc tế 2012 khi còn học lớp 11.

Em Trần Minh Vũ, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amtesdam và Vũ Trần Đình Duy lớp 12 Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh đoạt huy chương bạc.

Huy chương Đồng thuộc về Mỵ Duy Hoàng Long, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ba học sinh được nhận bằng khen là Đặng Tuấn Linh, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định; Cao Ngọc Thái, học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An và Nguyễn Hồ Nam, học sinh lớp 12 Trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2012, tại cuộc thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 13 tổ chức ở Ấn Độ, đoàn Việt Nam giành được một huy chương vàng, năm huy chương bạc, hai huy chương đồng.

Theo N. Anh/TTXVN