Tin báo giáo dục TP.HCM: Khoảng trời văn học

Thứ ba, 19/01/2016

Chương trình giao lưu văn học được Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM tổ chức vào ngày 16-01. Có gần 380 HS của các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định, THPT Mạc Đĩnh Chi, CLB sáng tác THPT Lê Quý Đôn và Trường Wellspring Saigon. Cô Triệu Thị Huệ - Trưởng bộ môn Ngữ văn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết, chương trình nhằm tạo cơ hội cho các HS chuyên văn các trường THPT có dịp tiếp xúc với các tác giả - tác phẩm, và giúp các em có thêm điều kiện bổ sung kiến thức phong phú của văn chương. Qua đó còn được học hỏi kinh nghiệm sáng tác; bồi đắp niềm hứng thú say mê để ươm mầm văn học.

HS Trường THPT Gia Định tham quan khu triển lãm sách trong chương trình giao lưu .

Sau khi đọc những tác phẩm thơ, các nhà thơ Lê Thị Kim, Trương Nam Hương, Lê Minh Quốc, P.N. Thường Đoan, Tôn Nữ Thu Thủy, Trần Mai Hường... đã trao đổi trực tiếp và thú vị về cách cảm nhận, đánh giá thơ từ góc độ tác giả .

Tại buổi giao lưu các em còn được nghe nghệ nhân ưu tú Hồng Oanh, nhạc sĩ Thế Hiển, ca sĩ Quỳnh Như ngâm thơ và biểu diễn các ca khúc được phổ từ thơ.

Nguồn: Báo giáo dục TP.HCM