Thao giảng tổ Vật Lý: Từ trường và Hiện tượng cảm ứng điện từ

Đến với tiết học Vật lý lớp 11A2 của thầy Hà Thanh Sang, các bạn học sinh có cơ hội được tìm hiểu những ứng dụng thực thế các kiến thức thuộc chủ đề Từ trường và hiện tượng cảm ứng điện từ.

Để chuẩn bị cho tiết học, lớp học được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm được yêu cầu tìm hiểu một ứng dụng thực tế của các kiến thức vừa được học. Với niềm hăng say học tập cùng với sự chịu khó và khả năng sáng tạo của mình, các nhóm đã mang đến tiết học những sản phẩm học tập đặc sắc cùng những phần báo cáo ấn tượng. Tiết học diễn ra dưới hình thức một hội chợ khoa học, trong đó 2 thành viên của nhóm sẽ có nhiệm vụ báo cáo và vận hành sản phẩm của nhóm trước các bạn học sinh đến từ nhóm khác.

Posters sản phẩm của một số gian hàng

Nhóm thuyết trình và vận hành sản phẩm "Bếp từ mini"

Ứng dụng của dòng điện Foucault để nung kim loại

Poster và sản phẩm thực tế trò chơi "Mario giải cứu công chúa"

Mô hình tàu Yamoto

Sự thành công của tiết học được phản ánh một cách rõ rệt thông qua những nụ cười, sự hứng thú của các bạn học sinh khi tham quan, sự nhiệt tình của các thành viên khi báo cáo. Tiết học không chỉ giúp các bạn học sinh nắm vững các kiến thức vật lý mà còn rèn luyện cho các bạn tinh thần trách nhiệm khi hoạt động nhóm.