Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 2019

     Ngày 16/08/2019, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn năm 2019 dành cho tập thể giáo viên-nhân viên nhà trường:

 

Báo cáo viên buổi tập huấn là Đ/c Đỗ Tấn Tài - Cán bộ Cảnh sát PCCC Q.5.

 

     Trong buổi tập huấn báo cáo viên đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC của lực lượng PCCC tại cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở; kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xảy ra.

     Tại buổi tập huấn các nội dung được trình bày gồm hai phần chính:

- Phần một là nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy... tại hội trường A.

- Phần hai là thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản và giải đáp thắc mắc về an toàn công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn… tại khu vực nhà thể thao đa năng.

     Qua lớp tập huấn lực lượng PCCC cơ sở và tập thể giáo viên-nhân viên nhà trường đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

Ngọc Quí

Tác giả bài viết: 

ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: