Sự kiện trình diễn Jam

Ngày 24 tháng 04 năm 2021, các học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã có cơ hội tiếp cận một loại hình nghệ độc đáo khi tham gia vào sự kiện nghệ thuật hấp dẫn được tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án Nghệ thuật đường phố, tại Dinh thự Pháp.
Tại sự kiện này, 6 nghệ sĩ trẻ tài năng của nghệ thuật đường phố Việt Nam đã trình diễn Jam trực tiếp trước khán giả để thực hiện những bức tranh tường khổ lớn. Cùng đồng hành với họ là hai nghệ sĩ khách mời nổi tiếng của nghệ thuật đường phố đó là Suby One và Daos501.
Mỗi nghệ sĩ thực hiện tác phẩm của mình theo một chủ đề liên quan đến các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc. Thành quả của buổi trình diễn sẽ là 8 tác phẩm đầy cảm hứng, thể hiện góc nhìn của các nghệ sĩ về thế giới của ngày mai. Các tác phẩm sau khi hoàn thành được trưng bày dọc theo bức tường của Dinh thự Pháp và tiếp tục được giới thiệu đến công chúng tại nhiều thành phố khác nhau ở Việt Nam.
Sự kiện trình diễn Jam này chính là vòng chung kết của Cuộc thi Tài năng trẻ dành cho các nghệ sĩ nghệ thuật đường phố. Ban giám khảo cũng như công chúng (qua bầu chọn online) cùng chọn ra những nghệ sĩ xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự lễ hội về nghệ thuật đường phố diễn ra vào tháng 11. Ngoài ra, 2 nghệ sĩ xuất sắc nhất trong số họ sẽ có một chuyến lưu trú sáng tác tại Pháp (Lyon) trong vòng 15 ngày, với mọi chi phí được tài trợ.
Sự kiện trình diễn Jam này sẽ khởi động cho một chương trình nghệ thuật vô cùng đặc sắc trong suốt năm 2021. Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động :

Các tin khác: