Sinh hoạt chuyên môn: Nghiên cứu bài học Unit 5 Friends Global 11 - Cô Lý Trương Thanh Quế, Thầy Nguyễn Hoàng Minh Triết

Thứ tư, 28/02/2024

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN: NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Unit 5 Friends Global 11 – Cô Lý Trương Thanh Quế,Thầy Nguyễn Hoàng Minh Triết

Trong buổi họp Tổ chuyên môn ngày 26/01/2024, Tổ tiếng Anh thống nhất chọn đề tài Sinh hoạt chuyên môn – Nghiên cứu bài học: phần Reading, Unit 5 sách Friends Global 11.

Vào ngày 23/02/2024, tiết Thao giảng – Dạy minh họa lần 1 của Cô Lý Trương Thanh Quế đã được triển khai ở lớp 11CH1. Trong buổi họp Tổ cùng ngày, các Giáo viên Tổ tiếng Anh đã đóng góp ý kiến và rút kinh nghiệm sau tiết dạy của Cô Quế.

Vào ngày 28/02/2024, Thầy Nguyễn Hoàng Minh Triết đã thực hiện tiết Dạy minh họa lần 2 với lớp 11CL1. Tiết dạy đã có những điều chỉnh dựa trên ý kiến đóng góp cho tiết dạy minh họa lần 1 và thành công tốt đẹp. Buổi họp Tổ tiếng Anh ngày 06/03/2024 đã tiến hành việc thảo luận rút kinh nghiệm tổng kết lần 2 sau tiết dạy của Thầy Triết.

Thông qua bài học, học sinh có cơ hội tìm hiểu, củng cố vốn từ vựng về công nghệ và phát minh, đồng thời rèn luyện kĩ năng Đọc và Nói. Bên cạnh đó, hai buổi học còn chứa nhiều thông điệp thiết thực về sự ứng dụng hợp lí công nghệ trong đời sống hiện đại. Đặc biệt, tiết học thứ 2 của Thầy Triết được tiến hành ở Smart Classroom (Phòng học Thông minh) – một môi trường tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh liên hệ thực tế ý nghĩa của bài học, cũng như trau dồi kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Những điều nêu trên tin rằng đã góp phần tích hợp các kiến thức, kĩ năng để phát triển năng lực toàn diện ở học sinh.