Ra mắt tập san "Thắp sáng" năm 2020 với chủ đề "Khoảng trời biếc xanh"

Thắp sáng là tập san thường niên của Tổ Ngữ Văn – Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Nơi gặp gỡ những tâm hồn yêu văn chương và đam mê sáng tác. Đây là cơ hội để học sinh các lớp chuyên văn nói riêng và học sinh toàn trường nói chung thể hiện năng khiếu văn chương; lưu giữ những kí ức một thời áo trắng; từ đó, góp phần phát hiện những học sinh có tố chất, năng khiếu văn học; phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao tinh thần tập thể, đoàn kết trong học sinh.

Tập san Thắp sáng năm nay được ra mắt với chủ đề “Khoảng trời biếc xanh”, mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm giàu cảm xúc. Qua bốn chuyên mục đặc sắc: “Dưới mái nhà luôn hạnh phúc”“Nét mực Thầy Cô”“Ô cửa hoan niên”“Khung trời nghệ thuật”, các tác phẩm với nhiều thể loại phong phú (thơ, truyện, tản văn,...) đã cùng nhau mở cánh cửa tâm hồn của thời niên thiếu ngây ngô, gọi dậy bao khoảnh khắc yêu thương, xao xuyến. Mỗi trang viết là tình cảm chân thành, là dấu ấn khó phai về tháng năm miệt mài bên trang sách. Dưới khoảng trời Lê Hồng Phong, bao ước mơ rộn ràng vỗ cánh. Thời gian dẫu có qua đi nhưng những kỉ niệm nơi đây mãi biếc xanh, rạng ngời trong tâm trí. 

Chỉ sau ba ngày phát hành, Tập san đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, phản hồi tích cực từ quý Thầy Cô và các em học sinh của trường. Hiện nay, tập san đang được trưng bày trang trọng trên kệ sách của Thư viện, phục vụ nhu cầu thưởng thức của tất cả mọi người. 

Tập san được trưng bày tại thư viện trường

Các em học sinh 12CV1 cùng tập san Thắp sáng

Hai trang bìa của tập san với chủ đề "Khoảng trời biếc xanh"

Một số trang ảnh trong tập san năm nay

Các tin khác: