Phim tài liệu: "Biển đảo Việt Nam - nguồn cội tự bao đời"

Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) đã giới thiệu về bộ phim tài liệu "BIỂN ĐẢO VIỆT NAM - NGUỒN CỘI TỰ BAO ĐỜI" , bộ phim bao gồm 5 tập, khắc họa những hình ảnh chân thật, khách quan sự xác lập chủ quyền các vùng biển, đảo trên biển Đông từ các triều đại phong kiến Việt Nam, để từ đó khẳng định dân tộc Việt Nam đã thực sự làm chủ biển đảo từ ngàn đời nay.

Những chứng cứ lịch sử trong nước cũng như nguồn tư liệu tại nhiều nước trên thế giới đã khẳng định dân tộc Việt Nam thực sự làm chủ Hoàng Sa và Trường Sa đầu tiên, từ quá trình chiếm hữu và thụ đắc chủ quyền biển đảo hợp pháp của các vương triều phong kiến, cho đến việc thực thi và bảo vệ chủ quyền của các nhà nước kế tục ở Việt Nam trong thời hiện đại.

Lịch sử hàng ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam với bao sử tích và kỳ tích về sự phát triển của dân tộc như một chuỗi dài đấu tranh sinh tồn. Cũng từ những trang sử hào hùng đó đã để lại trong ký ức bao người dân Việt qua các thế hệ hình ảnh của một Biển Đông như là một không gian sinh tồn, không gian văn hóa từ bao đời nay của người Việt, trong đó Hoàng Sa - Trường Sa luôn mãi trường tồn cùng dân tộc.

Cre: Bích Huyền
Hoàng Duy