Nội quy bán trú

I/ QUY ĐỊNH CHUNG

1.   Phải  xuất trình thẻ  khi sử dụng các hoạt động bán trú

2.   Chỉ sử dụng thẻ  cho những ngày  đã đăng  ký trước

3.   Học sinh phải tự bảo quản thẻ bán trú, nếu mất sẽ không được cấp lại thẻ mới.

II/ QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG BÁN TRÚ

1.    DS  đăng ký bán trú (gồm 2 danh sách đăng ký ăn trưa và nghỉ trưa) được phát về lớp vào giờ SHCN của tuần thứ 3 hàng tháng.

2.    Lớp trưởng  nộp lại DS vào ngày thứ Hai của tuần kế tiếp.

3.   Thẻ  mới sẽ được phát về lớp từ ngày 25 đến ngày 27 hàng tháng. HS  phải kiểm tra thông tin trên thẻ.

4.   Mọi điều chỉnh nội dung trên thẻ  chỉ giải quyết  trước  đầu tháng sau. (trừ trường hợp thay đổi do thời khóa biểu)

5.   HS/PH đóng tiền bán trú cùng với tiền học phí hàng tháng tại phòng Tài vụ của trường.

III/ QUY ĐỊNH VỀ ĐỔI THẺ DO HƯ HỎNG, ĐIỀU CHỈNH DO THAY ĐỔI THỜI KHÓA BIỂU

1.   HS  liên hệ thầy Thanh (p. Học Vụ) và phải nộp lại thẻ cũ.

2.   HS phải liên hệ để được thay đổi ngay khi có thời khóa biểu mới.

IV/ QUY ĐỊNH VỀ GIẢI QUYẾT DO MẤT THẺ

1.   Trưng hợp mất thẻ ăn trưa:

·    PH/HS nhắn tin cho Cô Ngọc (0909.900.630) báo mất thẻ ăn kèm họ tên HS và lớp.

·    Sau đó, HS gặp cô Thúy - phụ trách Căn tin - để được giải quyết nhận suất ăn.

·    HS phải đợi các bạn có thẻ nhận suất ăn trước, sau đó mới đến lượt của mình.

2.   Trưng hợp mất thẻ nghỉ trưa:

·    HS phải gặp thầy cô giám thị phụ trách (vào giờ nghỉ trưa) để được giải quyết

·    HS phải đợi các bạn có thẻ vào phòng nghỉ trước, sau đó mới đến lượt của mình

V/ QUY ĐỊNH VỀ ĂN TRƯA BÁN TRÚ

1.   Thực   đơn   hàng   tuần   trong   tháng:   được   đăng   trên   trang   web   của   trường www.lehongphong.edu.vn, mục Phòng Ban/Bán trú.

2.   Vấn đề  hủy hoặc thay đổi suất ăn  (hủy do nghỉ học, đổi cơm sang cháo do vấn đề sức khỏe,..)

·    HS phải nhắn tin  báo trước 8g00 cùng ngày cho Thầy Bảo (0985.668.392).

·    Nếu  không thông báo hủy suất ăn đúng quy định, HS vẫn phải  chịu chi phí  cho những suất không sử dụng này.

·    Cuối tháng, HS phải nộp lại thẻ đã sử dụng cho thầy Bảo mới được trừ tiền suất ăn đã báo hủy.

·    Các trường hợp nghỉ đại trà do lịch hoạt động của nhà trường (thi HSG, các ngày nghỉ lễ,…): BGH sẽ thông báo hủy bán trú vào giờ Sinh hoạt đầu tuần; Ban quản lý sẽ tự động báo hủy để bộ phận tài vụ trừ tiền cho HS vào tháng sau.

3.   Sau khi ăn xong, HS phải  dọn gọn bàn, ghế và đem  khay  ăn đến nơ i  quy  định của Căn tin

4.   Chỉ những HS có thẻ ăn mới được ngồi trong khu vực riêng dành cho bán trú.

VI/ QUY ĐỊNH VỀ NGHỈ TRƯA BÁN TRÚ

1.   Thời gian nghỉ trưa

·    ●       Ca 1: từ 11g00 đến 12g00                 ●        Ca 2: từ 12g10 đến 13g10

2.   HS phải có mặt  đúng giờ theo quy định và chỉ rời khỏi phòng nghỉ trướ c 15 phút để tránh ảnh hưởng đến các bạn khác.

3.   Để giày lên kệ bên ngoài phòng, để cặp/balo ngay tại chỗ ngủ.

Lưu ý: do phòng nghỉ trưa đóng kín và sử dụng máy lạnh nên HS phải giặt giày thường xuyên.

4.   Lấy gối và trả gối đúng nơi  quy  định sau khi đã sử dụng.

5.   Tự quản lý áo gối và bảo quản tài sản của cá nhân.

·    Nếu để quên áo gối thì  không được dùng gối.

·    Nếu  mất áo gối: HS tự trang bị lại.

6.   Giữ  trật tự, tắt tiếng  điện thoại và tuân theo sự  hướng dẫn ca thầy/cô giám thị.

7.   Những điều không được phép làm:

·     Không tự  ý di chuyển sang chỗ nằm khác trong thời gian nghỉ trưa tại phòng.

·     Tuyệt  đối không mang  đồ ăn thức uống vào phòng nghỉ trưa.

·     Không nói chuyện riêng, học bài,  đọc sách, sử  dụng  điện thoại trong giờ nghỉ.

8.   Những hình thức xử lý khi vi phạm:

·     Vào trễ  quá 10 phút so với giờ quy định  sẽ không được vào phòng.

·    Nếu gây mất trật tự hoặc vi phạm điều 7 lần thứ nhất, học sinh sẽ phải ngay lập tức rời khỏi phòng và giám thị phụ trách sẽ báo phụ huynh (hàng ngày),  giáo viên chủ nhiệm (hàng tuần) để được nhắc nhở.

·    Nếu  vi phạm lần thứ hai, học sinh sẽ  không được đăng  ký nghỉ trưa bán trú tháng kế tiếp.

TM. BAN QUẢN LÝ BÁN TRÚ