Nguyễn Thị Thanh Thanh đoạt quán quân cuộc thi Yola Toefl Cup 2015

Chủ nhật, 26/04/2015

Công ty Cổ phần Giáo dục YOLA - Ngoại Ngữ Thông Minh vừa phối hợp với Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức và trao giải vòng chung kết cuộc thi YOLA TOEFL CUP 2015.

Vượt qua 7 đối thủ còn lại (trong số 1.600 thí sinh đến từ các trường THPT giàu truyền thống học tập tại thành phố), bằng những lý luận sắc sảo và phong thái tự tin, Nguyễn Thị Thanh Thanh, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM đã hoàn toàn thuyết phục Hội đồng Ban Giám khảo và khán giả, xứng đáng đăng quang ngôi vị Quán quân danh giá của cuộc thi YOLA TOEFL CUP 2015 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 34.000.000 đồng.
Từ trái qua: Trần Anh Kiệt (11CA), Nguyễn Thị Thanh Thanh (11CA)
Chiến thắng chính mình - Đoạt cúp YOLA
Chính thức khởi động từ ngày 5.3.2015, cuộc thi YOLA TOEFL CUP 2015 do Báo Giáo dục và Công ty Cổ phần Giáo dục YOLA phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 1.600 học sinh các trường THPT hàng đầu TP.HCM tham gia.
Sau 3 vòng loại đương đầu với thách thức TOEFL iBT 4 kỹ năng, 8 gương mặt xuất sắc nhất YOLA TOEFL CUP 2015 đã tiếp tục tranh tài khả năng hùng biện, thuyết trình tại vòng Chung kết. Với phong độ ổn định trong ba phần thi và khéo léo trong suy nghĩ, sắp xếp luận điểm, Nguyễn Thị Thanh Thanh, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo và xứng đáng đoạt giải nhất chung cuộc với số điểm trung bình 9 điểm.
Thanh Thanh xúc động chia sẻ sau cuộc thi: “Các bạn cùng thi với em hôm nay thực sự rất giỏi, em đã học hỏi được rất nhiều từ các bạn cũng như những thầy cô tại buổi huấn luyện tại YOLA cho phần thi chung kết. Cuộc thi này đã cho em cơ hội quý báu được rèn luyện kỹ năng trình bày và bảo vệ quan điểm của mình trước đám đông, trải nghiệm bài thi TOEFL iBT và đặc biệt là em đã có thể vượt qua sợ hãi của bản thân để thể hiện mình một cách tốt nhất.”
Đánh giá về kiến thức của các thí sinh, bà Nguyễn Lan Hương, Giám đốc Học vụ YOLA, cho biết: “Hội đồng Ban giám khảo rất ấn tượng về khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của các thí sinh, đặc biệt là top cuối cuộc thi. Các em thuyết trình trước công chúng rất dạn dĩ, lưu loát, vượt qua những sợ hãi, rụt rè mà nhiều em hay vướng phải khi còn ngồi trên ghế nhà trường”
Cuộc thi YOLA TOEFL CUP 2015 do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục YOLA tổ chức đã khép lại sau buổi chung kết trao giải diễn ra vào ngày 19.4.2015 với ngôi vị Quán quân thuộc về bạn Nguyễn Thị Thanh Thanh, học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tổng giá trị giải thưởng lên đến 34.000.000 đồng. Giải Nhì: Bạn Trần Anh Kiệt, THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Giải Ba: Bạn Nguyễn Cường Quốc, THPT Gia Định. Giải Khuyến khích: Tôn Nữ Bảo Trân, THPT Võ Thị Sáu.

Trích đăng từ báo thanh niên

Các tin khác: