Ngoại khóa tổ Vật lý: Ứng dụng của chuyển động ném trong cuộc sống

Nhằm giúp học sinh có những hiểu biết sâu sắc đối với các kiến thức Vật lý 10, trong học kỳ I vừa qua, tổ Vật Lý đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Ứng dụng chuyển động ném trong cuộc sống cho các lớp 10CL1 và 10CL2. Hoạt động được diễn ra dưới sự điều khiển của cô Nguyễn Thị Ngọc Loan, thầy Trần Hồng Nghĩa cùng sự hỗ trợ của các thầy cô trong tổ Vật lý. Hoạt động được diễn ra dưới hình thức chạy trạm, trong đó học sinh cần thực hiện các nhiệm vụ sau

  • Trạm 01: Các nhóm học sinh cùng nhau thực hiện các bài tập lý thuyết, gắn với thực tế về chuyển động ném. Hoạt động giúp các em ôn tập lại về công thức của chuyển động ném.
  • Trạm 02: Học sinh vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các bài toán có mức độ cao hơn nhằm thấy rõ vai trò của việc điều chỉnh tốc độ ném và góc ném để vật có thể bay trúng đích.
  • Trạm 03: Học sinh sử dụng thiết bị pháo cầm tay và đạn giấy tự chế để bắn ngã các chướng ngại vật do thầy cô đưa ra. Để hoàn thành tốt hoạt động này, các em cần lựa chọn vị trí bắn, góc bắn và tốc độ của vật được bắn cho phù hợp.

Sau hoạt động này, các em học sinh không chỉ được củng cố lại các kiến thức trên lớp mà còn có những khoảng thời gian thư giãn thú vị cùng bạn bè sau những giờ học tập mệt mỏi. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa.

 

 

 

Các tin khác: