Ngoại khóa "Trang sách tôi yêu"

Ngoại khóa văn học là một hoạt động thường niên của tổ bộ môn Ngữ Văn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Qua hoạt động ngoại khóa, học sinh có cơ hội tiếp thu bài học một cách chủ động, tích cực; đồng thời phát huy các kĩ năng mềm hướng đến sự phát triển toàn diện. Năm học 2019 - 2020, tổ Ngữ Văn đã tổ chức cuộc thi “Trang sách tôi yêu” dành cho học sinh khối lớp 10. Hoạt động ngoại khóa lần này nhằm lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay, rèn luyện năng lực ngôn ngữ, hình thành thói quen và văn hóa đọc sách. Từ đó, góp phần xây dựng, vun bồi ở các em học sinh tình yêu đối với sách, niềm say mê đối với tri thức nhân loại.

Vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra từ ngày 22/11/2019 đến ngày 30/11/2019 với hơn 200 bài dự thi đến từ các lớp trong khối 10. Ban giám khảo đã chọn ra 6 bài xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết – diễn ra vào ngày 24/05/2020 với hình thức thi thuyết trình. Kết quả cuộc thi như sau: em Trần Mai Trúc (lớp 10CV1) – giải I; em Dương Lê Minh Uyên (lớp 10CV2) – giải II; em Nguyễn Ngọc Hoài Thương (lớp 10CV1) – giải III; em Hoàng Đào Mỹ Duyên (lớp 10CV1) – giải Khuyến khích; em Nguyễn Thành Quân (lớp 10CV2) – giải Khuyến khích; em Nguyễn Thị Thanh Ngọc (lớp 10CA3) – giải Khuyến khích. Lễ trao giải diễn ra vào tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 01/06/2020 với sự hiện diện của Cô Trương Thị Lệ Hà – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Cô Bùi Thị Bảo Ngọc – Phó Hiệu Trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong tổ Ngữ Văn.