Ngoại khoá tổ Hoá lần 1 Năm học 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, sáng 6/1/2021, tổ Hoá học trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi ngoại khoá lần thứ nhất với chủ đề “Hoá học trong cuộc sống” cho các lớp khối chuyên hoá (6 lớp). Buổi ngoại khoá nhằm tạo hứng thú cho học sinh nghiên cứu ứng dụng của Hóa học trong cuộc sống, từ đó giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Đề tài cụ thể cho mỗi khối như sau:

- Khối 10 chuyên Hóa: Nghiên cứu chế tạo bộ Kít kiểm tra nhanh chất hàn the có trong thực phẩm giò chả từ củ nghệ vàng.

- Khối 11 chuyên Hóa: Nghiên cứu tạo thạch dừa thô từ nguyên liệu nước dừa già.

- Khối 12 chuyên Hóa: Nghiên cứu tạo Pectin complex từ trái táo xanh và củ cải đường bước đầu tạo dược chất ứng dụng trong y học.

Ở giai đoạn 1 này, các nhóm học sinh trong khối chủ yếu tìm hiểu, nghiên cứu về mặt lý thuyết. Tuy chưa thực hành tạo sản phẩm nhưng các nhóm phải nêu được quy trình có tính khả thi, sẽ được thực hiện ở giai đoạn 2 dựa trên các bài báo khoa học.

Sản phẩm các nhóm học sinh cần trình bày trong buổi ngoại khoá lần này gồm: Quyển báo cáo khoa học, Bài thuyết trình PowerPoint, Poster triễn lãm.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khoá:

  • Phần triển lãm Poster:

  • Phần thuyết trình PowerPoint:

Buổi ngoại khoá lần thứ nhất của tổ Hoá đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả chung cuộc như sau:

- Giải nhất: Lớp 12CH2 – nhóm 2.

- Giải nhì: Lớp 11CH2 – nhóm 3.

- Giải ba: Lớp 11CH1.

Trước đó, vào ngày 5/1/2021, các Thầy Cô tổ Hoá cũng đã có cuộc họp thống nhất lần cuối về khung thời gian buổi ngoại khoá cũng như thang điểm cho từng tiêu chí đánh giá sản phẩm của mỗi nhóm học sinh.

Tác giả bài viết: 

Cô Nguyễn Ngọc Tú

Các tin khác: