Ngoại khoá tổ Địa Lí: Toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm và truyền lửa trong quá trình học chuyên - môn Địa Lí

         Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, truyền lửa nhiệt huyết và lòng yêu thích môn Địa Lí giữa các thế hệ HS chuyên Địa Lí, từ đó giúp các em HS lớp chuyên Địa học tập tốt hơn và có động lực hơn trong học tập. Đây cũng là cơ hội để GV hướng dẫn kĩ lưỡng hơn về cách thức học tập cho HS lớp chuyên, giúp các em có phương pháp học tập phù hợp, mang lại hiệu quả cao, nhưng vẫn tiết kiệm thời gian và công sức, là cơ hội để GV và các em HS có cơ hội gắn bó và hiểu nhau hơn trong quá trình dạy và học. Với những mục đích ấy, ngày 06/01/2020 tổ Địa Lí trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi ngoại khoá dưới hình thức một buổi toạ đàm mang tên: CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ TRUYỀN LỬA TRONG QUÁ TRÌNH HỌC CHUYÊN - MÔN ĐỊA LÍ.

        Buổi Toạ đàm với sự tham dự của các giáo viên tổ Địa Lí, các em học sinh lớp 10 chuyên Địa Lí (năm học 2020 - 2021) và đặc biệt là 2 vị khách mời, cũng đồng thời là 2 cựu học sinh chuyên Địa Lí, đã từng đạt được nhiều thành tích ở môn Địa Lí trong những năm học tập tại trường, là em Trần Mỹ Duyên và em Dương Tân Nhi trở về chia sẻ và truyền lửa cùng với các em học sinh thế hệ tiếp nối.         

         Chương trình với các hoạt động như: Văn nghệ, cùng nhau "trải lòng" - giao lưu, chia sẻ và giải đáp thắc mắc - chào thân ái và quyết thắng.Hình 1: Slide giới thiệu các hoạt động của buổi toạ đàm

            Trải qua hơn 2 tiếng của buổi ngoại khoá, các em học sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ sự vui nhộn của các tiết mục văn nghệ, đến sự lắng đọng trong những bức tâm thư "trải lòng" và sự thân tình, yêu thương của những giây phút giao lưu và cuối cùng là sự tiếc nuối của giây phút chào tạm biệt.

    Hình 2: Các em học sinh hào hứng bắt đầu buổi ngoại khoá

Hình 3: Các học sinh đang tham gia hoạt động trò chơi đầy thú vị

Hình 4: Những lắng đọng trao đi tâm tình trong những bức tâm thư của hoạt động Cùng nhau "trải lòng"

Hình 5: Hoạt động giao lưu, chia sẻ

Hình 6: Cùng nhau tạm biệt và 1 2 3... tách...

 

Các tin khác: