Ngoại khoá tổ Địa Lí HKI - 22-23: Toạ đàm hướng nghiệp: Môn Điạ Lí với đinh hướng nghề nghiệp tương lai

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ngoại khoá tổ Địa Lí HKI - năm học 2022-2023

Toạ đàm hướng nghiệp:

Môn Điạ Lí với đinh hướng nghề nghiệp tương lai

Nhằm định hướng cơ hội nghề nghiệp tương lai cho học sinh các lớp chuyên Địa, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng tại các trường Đại học, cũng như giúp các bạn lớp chuyên Địa xây dựng kế hoạch học tập tốt hơn, tạo động lực, gợi mở cơ hội nghề nghiệp tương lai và gắn kết các thế hệ học sinh chuyên Địa với nhau. Đồng thời, cũng là dịp để giáo viên tổ Địa lí hướng dẫn học sinh lớp chuyên về phương pháp học tập, giúp các em học tập hiệu quả và đạt nhiều thành tích cao hơn.

Ngày 24/12/2022 tổ Địa Lí trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức hoạt động ngoại khoá Học kì I, năm học 2022 - 2023 dưới hình thức một buổi Toạ đàm hướng nghiệp mang tên: "Môn Điạ Lí với đinh hướng nghề nghiệp tương lai".

Buổi toạ đàm với sự có mặt của:

• Quý cô trong tổ Địa Lí.
  • Hai chị báo cáo viên là cựu học sinh trong đội tuyển HSG môn Địa lí, gồm chị Trần Mỹ Duyên: giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn Địa lí năm 2016, cựu sinh viên trường Đại học kinh tế TP.HCM, chuyên viên phân tích dữ liệu công ty cổ phần Vinagame (VNG) và chị Nguyễn Gia Nghi: giải Ba HSG Quốc gia môn Địa lí năm 2021 - 2022, giải Nhất HSG TP môn Địa lí 2021 – 2022, tuyển thẳng Đại học Luật TP. HCM năm 2021 - 2022.
  • Cùng sự có mặt của các bạn HS lớp 11 và 12 chuyên Sử- Địa.

Với các hoạt động gồm:

1. Văn nghệ chào mừng, trò chơi tập thể
  2. Hoạt động mang tên:  “Một phút trải lòng”
  3. Hoạt động giao lưu, chia sẻ và giải đáp thắc mắc
  4. Văn nghệ, bế mạc

Buổi toạ đàm đã diễn ra rất vui tươi, sôi nổi, cũng có những giây phút lắng đọng, sâu sắc và chia sẻ, giải đáp được nhiều vấn đề giúp HS định hướng nghề nghiệp tương lai gắn với môn Địa Lí.Dưới đây là một số hình ảnh của các hoạt động.

Tiết mục, văn nghệ chào mừng

GV, Báo cáo viên và các bạn HS tham gia các trò chơi tập thể vui tươi, sôi nổi và gần gũi

HS cùng "trải lòng", chia sẻ những mong muốn và nguyện vọng về nghề nghiệp tương lai

Các chị Báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm bản thân và hỗ trợ các em trong định hướng nghề nghiệp