Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh-Sinh viên

Thứ tư, 09/01/2019

Ngày 9 tháng 1 hằng năm là ngày truyền thống Học sinh-Sinh viên Việt Nam. Nó gắn liền với ký ức về những người sống có lý tưởng, muốn dấn thân tranh đấu vì hòa bình và biết quên mình cho những ước mơ, qua tấm gương anh Trần Văn Ơn - người chiến sĩ cách mạng kiên trung - người học sinh tiêu biểu của trường Petrus Ký-Lê Hồng Phong. Cũng chính từ đó, ngày 9 tháng 1 trở thành ngày truyền thống của trường Petrus Ký-Lê Hồng Phong, mang ý nghĩa kết nối, nhắc nhớ quá khứ, khơi dậy niềm tự hào và tinh thần tiếp nối truyền thống yêu nước học giỏi, đột phá sáng tạo đi đầu trong các lĩnh vực của các thế hệ học sinh Petrus Ký-Lê Hồng Phong.

Tiếp nối truyền thống đó, trường THPT long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh- Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2019).

Cô Nguyễn Thanh Hà - MC, giáo viên môn Ngữ văn.

 

Trao thưởng cho các em có thành tích cao "Giải việt dã truyền thống 9 tháng 1".

 

 

Nghi thức chào cờ và thắp đuốc truyền thống và phút mặc niệm tưởng nhớ liệt sĩ Trần Văn Ơn - người học sinh tiêu biểu của trường Petrus Ký-Lê Hồng Phong, người chiến sĩ cách mạng kiên trung đã dâng trọn tuổi thanh xuân cho đất nước:

Cô Nguyễn Thị Yến Trinh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tiến hành nghi thức thắp đuốc.

 

Cô Trương Thị Lệ Hà – Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống anh hùng, yêu nước của HS-SV.

 

Vinh danh học sinh tiêu biểu Thành phố và Thủ lĩnh học sinh.

 

Ngọc Quí
Ngọc Hưng
Thanh Hà
ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: