Lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Mùng 10 tháng 3 năm Quý Mão 2023

Thứ năm, 27/04/2023

Theo dòng chảy lịch sử hào hùng hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, trong tâm thức của cộng đồng dân cư Việt, Hùng Vương là Quốc tổ, là thánh vương, là người lập nước, cũng là người chăm lo cuộc sống cho dân. Chính vì lẽ đó nhân dân Việt Nam luôn tự hào cùng chung một vị Tổ vương, cùng nhau vun đắp và dựng nên một bàn thờ chung cho muôn dân Việt từ khắp mọi miền trong và ngoài nước cùng hướng về:

"Những ai đã khuất
Những ai bây giờ
Yêu nhau và sinh con đẻ cái
Gánh vác phần người đi trước để lại
Dặn dò con cháu chuyện mai sau
Hằng năm ăn đâu làm đâu
Cũng biết cúi đầu nhớ ngày giỗ Tổ".

Trong sự thành kính, thiêng liêng hướng về đất tổ, sáng ngày 27/04/2023, tại sân trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tập thể Giáo viên - Nhân viên và các em Học sinh đã lập bàn thờ Quốc tổ để dâng lên những nén hương tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân - những người đã có công dựng nên đất nước.

Phần nghi thức chào cờ - Đọc văn tế - Dâng hương:

Cô Phạm Thị Bé Hiền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc văn tế Quốc tổ.

Cô Trương Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường ôn lại lịch sử ý nghĩa của ngày Lễ giỗ Quốc tổ.

Ngọc Quí
Thanh Hà