Lễ giỗ Tổ Hùng Vương - mùng 10 tháng 03 năm Nhâm Dần 2022

Thứ bảy, 09/04/2022

Theo dòng chảy lịch sử hào hùng hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, trong tâm thức của cộng đồng, Hùng Vương là Quốc tổ, là thánh vương, là người lập nước, là người chăm lo cuộc sống cho dân. Chính vì lẽ đó nhân dân Việt Nam luôn tự hào cùng chung một vị Tổ vương - cũng là cùng chung cội nguồn; để muôn dân con Việt dù "Những ai đã khuất/  những ai bây giờ/ yêu nhau và sinh con đẻ cái, Gánh vác phần người đi trước để lại, dặn dò con cháu chuyện mai sau/ Hằng năm ăn đâu làm đâu/ Cũng biết cúi đầu nhớ ngày giỗ Tổ". Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, trở thành đạo lí về cội của dân tộc Việt Nam qua bao thế hệ.

Với niềm ngưỡng vọng thiêng liêng ấy, sáng ngày 09/04/2022, tại sân trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tập thể GV-NV và HS đã lập bàn thờ Quốc tổ để dâng lên những nén hương tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân - những người đã có công dựng nên đất nước.

Cô Phạm Thị Bé Hiền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường dâng hương Quốc tổ.

Cô Trương Thị Lệ Hà - Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc văn tế Quốc tổ.

Cô Nguyễn Thị Ái Vân- tổ trưởng tổ Văn ôn lại lịch sử ý nghĩa của ngày Lễ giỗ Quốc tổ.

Tiết mục văn nghệ "Hào khí Việt Nam"

Ngọc Quí
Thanh Hà