Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023

Chủ nhật, 09/04/2023

Mỗi năm, cứ vào đầu tháng 4, thầy và trò các trường THPT các tỉnh/thành khu vực phía Nam lại háo hức tham gia Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4. Đây là kỳ thi học sinh giỏi dành cho các Tỉnh phía Nam, do trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Tp Hồ Chí Minh sáng lập từ năm 1995, đến nay đã được 27 lần tổ chức. Kỳ thi được tổ chức với mục đích phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu thuộc các khối lớp 10 và 11, chuẩn bị đội ngũ cho Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, tạo điều kiện cho việc giao lưu học hỏi giữa các học sinh giỏi và trao đổi chuyên môn giữa các thầy cô dạy lớp chuyên của các tỉnh phía Nam, được sự cho phép của UBND và Sở Giáo dục-Đào tạo Tp Hồ Chí Minh, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Tp Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023.

Ngày 7/4/2023: 68 Đoàn đã đến làm thủ tục dự thi:

Ngày 8/4/2023 diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023 với sự hiện diện của Quý lãnh đạo, Quý thầy cô, cùng các em Học sinh đến từ 68 Đoàn thuộc các tỉnh/thành từ miền Trung Tây Nguyên đến các tỉnh/thành thuộc khu vực phía Nam tham dự kỳ thi:

Thầy Trần Bảo Ngọc - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đọc quyết định thành lập Hội đồng thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023.

Cô Phạm Thị Bé Hiền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong phát biểu Khai mạc Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023.

Ngày 9/4/2023 diễn ra Lễ Bế mạc và Phát thưởng Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023:

Cô Phạm Thị Bé Hiền - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi tặng hoa và biểu trưng cho các đơn vị tài trợ.

Phần tuyên dương -  phát thưởng gồm các nội dung:

• 68 Đoàn nhận biểu trưng lưu niệm kỳ thi.

• 20 Đoàn nhất môn.

• 20 Học sinh nhất môn.

• Huy chương Vàng từng môn.

Sau hơn 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trung thực, khách quan và nghiêm túc, Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức, xin kính gửi lời cảm ơn chân thành đến Sở Giáo dục-Đào tạo Tp Hồ Chí Minh, các Sở Giáo dục của các tỉnh/thành và các đơn vị tham gia. Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Ban tổ chức góp phần tạo nên thành công cho Kỳ thi.

ITC - lehongphong.edu.vn