Hoạt động về nguồn tại Cà Mau của Chi bộ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong 2023

        Hoạt động về nguồn đối với các Đảng viên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này giúp chúng ta ôn lại những giá trị truyền thống quý báu, biết ơn những người anh hùng bảo vệ tổ quốc, đồng thời thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong cuộc sống hiện tại và xác định một tầm nhìn tích cực cho tương lai. Những chuyến đi này giúp ta cảm nhận về sự kiên cường và tinh thần bất khuất của các nhà yêu nước lớn trong cuộc đấu tranh khốc liệt để giành được độc lập. Về nguồn đã tạo nên một tình cảm đậm sâu, là nguồn cảm hứng và niềm tự hào của chúng ta về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nhờ đó, chúng ta có thể tìm thấy nhiều bài học và giá trị quý giá từ những trang sử hào hùng của dân tộc. Điều này cung cấp một nền tảng vững chắc để mỗi Đảng viên tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống, bồi đắp tinh thần yêu nước và bản lĩnh trong cuộc sống hàng ngày.

       Ngày 18/07/2023, Chi bộ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong do đồng chí Bí thư Phạm Thị Bé Hiền cùng các đồng chí Đảng viên đã tổ chức chuyến đi về nguồn năm 2023 như sau:

   

 

Cô Nguyễn Thị Ái Vân - Tổ trưởng tổ Ngữ văn sinh hoạt chuyên đề
 

 

 

 "NHỮNG BÀI HỌC QUÝ GIÁ TỪ NHÀ GIÁO PHAN NGỌC HIỂN - ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN"

       1. Tình yêu đất nước và ý chí kiên cường: Nhà giáo, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Ngọc Hiển đã sống hết mình vì dân, vì nước và đương đầu với kẻ thù. Ông truyền cảm hứng cho thế hệ sau yêu quý đất nước, khuyến khích ý chí kiên cường trong cuộc sống và đấu tranh cho những giá trị cao đẹp.

       2. Tư tưởng tận hiến vì cộng đồng: Nhà giáo, nhà báo, nhà văn Phan Ngọc Hiển dùng ngòi bút làm vũ khí đánh giặc mà những trang viết của ông đến tận hôm nay vẫn lấp lánh ánh sáng trí tuệ và tư tưởng cách mạng.

       3. Tầm ảnh hưởng: 10 năm hoạt động cách mạng - thật hào hùng của một đời trai hào kiệt ngã xuống để về sau nơi này mãi mãi đi theo bóng cờ Phan Ngọc Hiển, là căn cứ địa giữa rừng tràm, là nơi đón những đoàn tàu không số và là nơi mốc tọa độ cờ Tổ quốc hôm nay luôn tung bay...Những ngày tháng hào hùng ấy và tấm gương về cuộc đời tranh đấu, hy sinh của thầy giáo Phan Ngọc Hiển thì còn mãi được kể bởi những thế hệ nối tiếp, và như thế, chúng ta tin ngọn hải đăng trên đảo ấy vẫn sáng mãi đến thời gian.

       4. Ý nghĩa sâu sắc: Hôm nay chúng ta về nguồn, khi đứng dưới cột cờ thiêng liêng của tổ quốc, lại tưởng nhớ tới cuộc đời của một nhà giáo anh hùng hi sinh vào ngày 12-7. Một lần nữa, chúng ta thấm thía sức mạnh ngôn từ, mà ngôn từ ấy thốt lên từ trái tim của một nhà giáo yêu nước thì sức thuyết phục và lan tỏa lớn vô cùng. Chắc hẳn, trong lòng chúng ta hôm nay, các đồng chí sẽ cảm thấy thêm yêu và trân trọng mảnh đất này, kính trọng và biết ơn những người anh hùng hi sinh để bảo vệ tổ quốc.

Ái Vân
Ngọc Quí

Tác giả bài viết: 

ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: