Hoạt động về nguồn của Chi bộ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong 2023

       Hoạt động về nguồn đối với các đảng viên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này cho phép chúng ta ôn lại những giá trị truyền thống quý báu, đồng thời thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong cuộc sống hiện tại và xác định một tầm nhìn tích cực cho tương lai. Khi chúng ta trở về nguồn, điều đầu tiên để lại trong lòng các đảng viên đó là lòng biết ơn. Những chuyến đi này giúp ta cảm nhận về sự kiên cường và tinh thần bất khuất của các nhà yêu nước lớn trong cuộc đấu tranh khốc liệt để giành được độc lập. Về nguồn đã tạo nên một tình cảm đậm sâu, là nguồn cảm hứng và niềm tự hào của chúng ta về dân tộc Việt Nam anh hùng. Nhờ đó, chúng ta có thể tìm thấy nhiều bài học và giá trị quý giá từ những trang sử hào hùng của dân tộc. Điều này cung cấp một nền tảng vững chắc để mỗi đảng viên tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống, bồi đắp tinh thần yêu nước và bản lĩnh trong cuộc sống hàng ngày.

       Ngày 17/05/2023, Chi bộ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong do đồng chí Bí thư Phạm Thị Bé Hiền cùng các đồng chí Đảng viên đã tổ chức chuyến đi về nguồn năm 2023 như sau:

       Tham quan và dâng hương Đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định:

 

       Tham quan và dâng hương Lăng nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu:

Cô Nguyễn Thị Ái Vân - Tổ trưởng tổ Ngữ văn sinh hoạt chuyên đề: "NHỮNG BÀI HỌC QUÝ GIÁ TỪ NGƯỜI THẦY NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU - MỘT BIỂU TƯỢNG CỦA VĂN HÓA DÂN TỘC"

   1.Tình yêu đất nước và ý chí kiên cường: Nguyễn Đình Chiểu đã sống hết mình vì dân, vì nước và đương đầu với kẻ thù, vượt trên hoàn cảnh ngặt nghèo của bản thân. Ông truyền cảm hứng cho thế hệ sau yêu quý đất nước, khuyến khích ý chí kiên cường trong cuộc sống và đấu tranh cho những giá trị cao đẹp.

   2.Tư tưởng tận hiến vì cộng đồng: Nguyễn Đình Chiểu dùng ngòi bút làm vũ khí đánh giặc và đóng góp cho việc cứu nước. Ông là người trí thức hành đạo, dấn thân trên nhiều lĩnh vực: văn chương, chính trị, y học, giáo dục,… Điều này khuyến khích thế hệ sau hiểu rằng mỗi người đều có thể đóng góp cho cộng đồng thông qua tài năng và nỗ lực cá nhân.

   3.Bồi dưỡng nhân cách lớn qua sự tự rèn luyện bản thân: Cuộc đời Nguyễn Đình Chiểu là một tấm gương về sự thanh bạch, trung kiên và dũng cảm. Thế hệ sau cần rèn luyện bản thân, trở thành những con người chân chính, có phẩm chất đạo đức và tư tưởng tốt để đóng góp cho xã hội.

   4.Gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa địa phương và văn hóa dân tộc: Nguyễn Đình Chiểu đã góp phần quan trọng vào việc nâng giá trị văn hóa, nhân văn và nhân ái của người Bến Tre. Thế hệ sau cần tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống này, truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai và xây dựng một xã hội tốt đẹp.

Ái Vân
Ngọc Quí
Ngọc Hưng

Tác giả bài viết: 

ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: