Hoạt động thực nghiệm "đo chu vi Trái Đất" vào ngày Xuân Phân 21/3/2023 - Cụm chuyên môn 3

HOẠT ĐỘNG THỰC NGHIỆM “ĐO CHU VI TRÁI ĐẤT”

VÀO NGÀY XUÂN PHÂN 21/3/2023 DO CỤM CHUYÊN MÔN 3 VÀ  TRƯỜNG TRẦN KHAI NGUYÊN

TỔ CHỨC

Năm học 2022 – 2023

Ngày 21/3/2023 (ngày xuân phân) tổ Địa Lý trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tham gia hoạt động “Thực nghiệm đo chu vi Trái Đất” do cụm chuyên môn 3 phối hợp cùng trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức.

Đây là hoạt động chuyên môn thú vị được tổ chức thường niên, quy tụ sự tham gia của nhiều đội đến từ các trường THPT trong cụm chuyên môn 3 - TP. Hồ Chí Minh, với mục tiêu:

• Giúp học sinh hiểu thêm về các vấn đề cơ bản nhất của thiên văn học như hình dạng Trái Đất, chuyển động biểu kiến của mặt Trời, sự thay đổi bóng nắng theo mùa, sự khác nhau giữa giờ Mặt Trời và giờ sinh hoạt,…
  • Tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế, tích lũy kiến thức thực nghiệm về Địa lí, Thiên văn học, Vật lí, Toán học.
  • Phát huy tính sáng tạo và niềm đam mê khoa học cho học sinh.

Năm học 2022 - 2023, cuộc thi có sự tham gia của 34 đội, trong đó có đội thi của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong gồm 3 em học sinh: Hồng Ngọc Bảo Châu, Tống Gia Bảo và Nguyễn Hữu Anh Khoa đến từ lớp 10 chuyên Địa Lý cùng GV phụ trách là cô Nguyễn Đại Hồng Phúc.

Dưới tiết trời nắng nóng từ 10g30 - 13g00 của những ngày cuối tháng 3, nhưng với tinh thần quyết tâm, đam mê Địa Lý và phối hợp nhịp nhàng đội trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã thi đấu hết mình.

Kết quả đội trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã vinh dự mang về giải 3 của cuộc thi.

Cô Nguyễn Đại Hồng Phúc - áo dài xanh thứ 3 từ trái qua - Đại diện đội THPT chuyên Lê Hồng Phong nhận giấy khen giải 3 từ cuộc thi.