Hành trình Về nguồn: tham quan khu căn cứ Minh Đạm, viếng đền thờ liệt nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Chủ nhật, 05/03/2017

Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trong ngày 04 và 05/03/2017, Chi bộ và BCH Công đoàn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức cho các Đảng viên, Công đoàn viên nhà trường chuyến đi Về nguồn: tham quan di tích lịch sử - căn cứ Minh Đạm và viếng đền thờ nữ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Đặc biệt trong chuyến đi này, Chi bộ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức lễ kết nạp 2 Đảng viên mới là cô Trần Nguyễn Ngọc Phương và cô Trương Thị Hoàng Việt.

 

Sau khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những lịch sử hào hùng của khu căn cứ Minh Đạm, Đoàn đã có một cuộc hành trình chinh phục núi Minh Đạm kết hợp tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử oanh liệt và những tấm gương anh hùng nơi đây, tham quan các hang xưa kia là nơi đóng quân của các chiến sĩ bộ đội để tự mình trải nghiệm những khó khăn vất vả của quân dân ta.

 

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu thuộc huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu:

Phút mặc niệm tưởng nhớ đến nữ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu và các chiến sỹ Cách mạng đã hi sinh vì độc lập, tự do Tổ Quốc.

 

 

Trong không khí trang nghiêm buổi tưởng niệm, cô Ái Vân - giáo viên môn Văn giới thiệu buổi sinh hoạt chuyên đề về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng và tấm gương hy sinh anh dũng, kiên cường của người nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

 

BGH nhà trường trao giấy chứng nhận "Phụ nữ hai giỏi" cho những nữ GV-CNV có thành tích xuất sắc trong năm qua.

Ngọc Quí
ÁI Vân
Anh Tuấn
ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: