Giao lưu với nhà văn trẻ Nguyễn Thị Kim Hòa

Tiết học ngoài không gian lớp học đối với HS chuyên văn là một trong những điểm mới thú vị nằm trong Kế hoạch năm học của tổ Văn. Sáng ngày 24.3.2016,  cô Nguyễn Thị Ái Vân cùng 30 học sinh lớp 11CV1 đã tới dự buổi giao lưu với tác giả, nhà văn trẻ Nguyễn Thị Kim Hòa tại Hội sách TP. HCM lần thứ IX (được tổ chức ở công viên Lê Văn Tám Q1).

Từ trái sang: Nhà văn Kim Hòa, thầy giáo Nguyễn Đức Thạch, nhà văn Bích Ngân

Học sinh lớp 11 CV1 giao lưu với nhà văn Kim Hòa.

     GV và học sinh đã có những trải nghiệm thú vị tại hội sách lớn nhất Việt Nam, đặc biệt là được trực tiếp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng nữ nhà văn trẻ Nguyễn Thị Kim Hòa nhân dịp cô ra mắt tập sách mới "Sa mạc và những vệt nhớ". Nguyễn Thị Kim Hòa (hội viên Hội Nhà văn Việt Nam) là một trong những tác giả thế hệ 8x đạt nhiều giải thưởng về văn học nghệ thuật: Giải nhất cuộc thi Truyện ngắn Văn nghệ Quân đội 2013-2014, giải nhất cuộc vận động Sáng tác văn học thiếu nhi Việt Nam - ĐanMạch, giải C Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam 2015 với tập Đỉnh khói. Cô còn được nhận bằng khen của Thủ tường chính phủ vì những nỗ lực lao động nghệ thuật đặc biệt.

Việc tiếp xúc với một tác giả tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có nhiều thành công thực sự rất bổ ích cho HS chuyên văn. Các em – những người viết trẻ tương lai đã được chứng kiến niềm đam mê cháy bỏng,  đặc biệt được tiếp cận với tư duy nghệ thuật mới mẻ, sáng tạo.

Buổi giao lưu còn mang lại cho nhiều người những cảm nhận về tình thầy trò thắm thiết, về nghị lực sống, về ý chí vươn lên không ngừng để gặt hái thành công.

Buổi giao lưu thực sự đã truyền lửa và thắp lửa cho HS chuyên văn.

Tặng hoa nhà văn Kim Hòa

Nguyễn Thị Ái Vân

Các tin khác: