Gian hàng “Thư pháp Mừng Xuân” Hoạt động văn hóa đầu xuân Quý Mão 2023 của bộ môn Tiếng Trung

“Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực Tàu, giấy đỏ

Bên phố đông người qua”

(Trích bài thơ Ông đồ già - tác giả Vũ Đình Liên)

 

       Xin và cho chữ đầu năm là một phong tục truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, thể hiện sự trọng chữ nghĩa trọng tri thức và là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm mới vạn sự như ý, có được những điều tốt đẹp, khởi sắc hơn.

       Chữ sẽ được viết trên nền giấy đỏ hoặc vàng bởi quan niệm phong thủy phương Đông cho rằng màu đỏ, màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý, mang lại tài lộc, may mắn, bình an trong năm mới. Mỗi chữ được viết dưới đôi tay tài hoa còn thể hiện tấm lòng, tâm hồn và sáng tạo của ông Đồ. Hình ảnh ông Đồ đã trở thành một hình ảnh đẹp, quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam mỗi độ Tết đến xuân về

       Gian hàng “Thư pháp Mừng Xuân” đã giới thiệu truyền thống văn hóa xin chữ đầu năm và mang đến không khí ngày Tết cổ truyền dân tộc cho thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong ngày đầu tiên quay lại trường (ngày 30/1/2023, tức Mùng 9 Tết). “Thầy Đồ già” của bộ môn Tiếng Trung, “cô Đồ trẻ” của lớp chuyên Trung đã tặng chữ với những lời chúc đầu năm mới bình an, sung túc, hạnh phúc đến với thầy cô và các bạn học sinh của trường. Đặc biệt là những chữ được gửi gắm ước nguyện công danh đỗ đạt, thành tựu ước mơ cuộc đời của học sinh 03 khối chuẩn bị cho các kì thi lớn sắp tới.

       Một số hình ảnh của hoạt động “Thư pháp Mừng xuân”

 

 

 

Các tin khác: