Cuộc thi hùng biện Tiếng Pháp

Trong khuôn khổ Ngày quốc tế Pháp ngữ năm 2023, Khoa Tiếng Pháp trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Pháp ngữ Le plaisir du français tổ chức cuộc thi hùng biện với chủ đề « Promouvoir la langue et la culture françaises » - Quảng bá ngôn ngữ và văn hoá Pháp, nhằm mục tiêu tạo dựng sân chơi giao lưu giữa các học sinh Pháp ngữ và khuyến khích các em thực hành các kỹ năng tiếng Pháp, đặc biệt là trong diễn đạt nói, bày tỏ quan điểm cá nhân.

Sau vòng thi loại, 16 học sinh LHP trong tổng số 20 thí sinh được vào vòng trong. Chủ nhật ngày 16 tháng 4 đã diễn ra vòng thi chung kết của cuộc thi hùng biện. Các thí sinh dự thi đã xuất sắc giành được các giải thưởng :

Giải I : Vũ Cát Tường Linh -11SN

Giải II : Nguyễn Phạm Gia Bảo - 11SN

Giải III :  Võ Huỳnh Thanh Yên - 10SN

Quách Minh Anh - 11SN

Giải KK : Hà Thái Ngọc - 11CP-SN

Trần Hoàng Uyên Phương - 11CP-SN

Phạm Đình Minh Trâm - 11CP-SN

Dương Nhật Nam - 11CP-SN

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi :

Báo « Le Courrier du Vietnam » đã có bài báo đưa thông tin về sự kiện này : https://lecourrier.vn/vu-cat-tuong-linh-remporte-le-concours-deloquence-...