Chuyến đi Hà Nội đầy ý nghĩa

Ngày đi: 6-7/11/2015

Điểm đến:  Thủ đô Hà Nội

Thành viên:

Trường đoàn:  Ông Nguyễn Xuân Châu trưởng văn phòng đại diện Ủy ban dân tộc tại phía nam.

Trưởng nhóm:  Thầy Nguyễn Quốc Cường – Giáo viên tiếng Trung Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Tp.HCM.

Thành viên: 9 học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

1. Em Lâm Phước Nguyên -  Giải nhất học sinh giỏi quốc gia Tiếng Trung.
  2. Em Lý Hiền Tín – Giải nhì học sinh giỏi quốc gia tiếng Trung
  3. Em Lưu Ngọc Hân – Giải ba học sinh giỏi quốc gia Tiếng Trung.
  4. Em Phù Mỹ Lâm – Giải ba học sinh giỏi quốc gia Tiếng Trung.
  5. Em Lữ Nguyên Phát  - Giải ba học sinh giỏi quốc gia Tiếng Trung.
  6. Em Huỳnh Chiêu Dĩnh – Giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia Tiếng Trung.
  7. Em Trương Gia Mẫn – Giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia Tiếng Trung.
  8. Em Trần Thoại Thông – Giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn Tin.
  9. Em Lưu Nghiệp Chinh – Giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn Tin.

Một chuyến đi đầy ý nghĩa:

5:30 sáng tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất.

10:45 rời Thành phố Hồ Chí Minh đến Thủ đô Hà Nội.

14:30 đến khách sạn Khăn quàng đỏ của Báo Tiền Phong …… và sau đó thầy trò được đưa đến Học Viện thanh niên Việt Nam tham gia tổng dợt lễ phát thưởng.

16:30 các em tập trung lên xe vào Văn phòng quốc hội tại Quảng Trường Ba Đình lịch sử. tại đây các em đã có một buổi tiếp kiến cô Tòng Thị Phóng – Phó chủ tịch quốc hội nước CHXHCNVN.  Sau đó các em đã có dịp nhìn ngắm Lăng Bác uy nghiêm giữa rừng cờ tung bay phấp phới  giữa quảng Trường Ba Đình Hà Nội.

19:00 các em trở lại khách sạn dùng cơm tối, chuẩn bị y phục truyền thống cho buổi lễ của sáng hôm sau.

21:00 Dưới sự hướng dẫn giám sát của thầy Nguyễn Quốc Cường các em đã có một chuyến tham quan Hồ Hoàn Kiếm về đêm. Nhìn tháp rùa giữa hồ lộng gió và Đền Ngọc Sơn thâm trầm uy nghiêm. Tham quan tìm hiểu sự náo nhiệt về đêm của Hà nội 36 phố phường – Chợ Đồng xuân. Nhìn thấy sự thay đổi của quê hương Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.

6:00 ngày thứ 7 (7/11/2015): Sau khi ăn sáng thầy trò tập trung lên xe đi đến Học Viện Thanh niên – Trụ sở Trung Ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh để ổn định chổ ngồi.

9:30-11:15 Truyền hình trực tiếp trên VTV1 lễ phát thưởng tuyên dương học sinh giỏi dân tộc thiểu số năm học 2015. Các em vinh dự được Bộ trưởng, Ủy ban dân tộc ông Giàng Seo Phử và phó thủ tướng nước CHXHCNVN ông Nguyễn Xuân Phúc trao hoa và bằng khen. Ngoài ra các em còn được hiệp hội doanh nghiệp Hàn quốc tại Việt nam và các doanh nhiệp trong nước trao quà và học bổng khuyến học dành cho các em người dân tộc thiểu số.  Đại diện học sinh dân tộc thiểu số em Tống Mỹ Linh – dân tộc Hà Nhì đã phát biểu thể hiện lòng biêt ơn sự quan tâm của Đảng chính phủ các cơ quan đoàn thể và xã hội đồng thời thể hiện quyết tâm cố gắng chăn ngoan học giỏi để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, gia đình và xã hội.

11:30-13:30: dùng cơm trưa và thầy trò cùng nhau ra sân bay Nội bài đáp chuyên bay 15:00 về TP.HCM.

19:00 gặp gỡ phụ huynh kết thúc một chuyến đi đầy ý nghĩa.