Chuyên đề tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh khối 12 "La bàn hướng nghiệp"

       Ngày 19/12/2019 vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức thành công chuyên đề tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh toàn khối 12 với chủ đề “LA BÀN HƯỚNG NGHIỆP”.

Với sự chia sẻ của Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An - Ủy viên BCH Hội Tâm lý học Việt Nam. Thầy đã mang đến cho các bạn những kiến thức cần thiết về hướng nghiệp và cách lựa chọn ngành nghề phù hợp:

Các bạn học sinh được chia sẻ những tâm tư và thắc mắc của mình về con đường nghề nghiệp sắp tới.

 

Các hoạt động của buổi chia sẻ diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Thầy giúp các bạn hiểu và hình dung được vấn đề cụ thể, rõ ràng hơn.

 

Các bạn học sinh có dịp nhìn lại những định hướng sẵn có của mình và nhận biết thêm những yếu tố tác động trên quá trình tìm kiếm ngành nghề phù hợp với bản thân.

 

Một vài trắc nghiệm tâm lý nhỏ, giúp các bạn biết được không có nghề tốt nhất mà chỉ có nghề phù hợp nhất.

 

Thầy Hòa An còn giới thiệu một số ứng dụng về hướng nghiệp để các bạn tự trải nghiệm khi cần tìm hiểu.

 

Câu chuyện hướng nghiệp từ lâu đã là sự quan tâm lớn của học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội. Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt và vô cùng độc đáo. Cần tìm hiểu thật kĩ để chọn được nghề đúng với đam mê, phù hợp với năng lực bản thân và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Phòng Tham vấn tâm lý

Các tin khác: