Chuyên đề ngày 8/5/2016 "Nhận diện những dấu hiệu căng thẳng và phương pháp giảm căng thẳng cho học sinh trước mùa thi"

Kính gửi: Quý phụ huynh học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Lứa tuổi vị thành niên là lứa tuổi nhạy cảm, thế nên các em cũng dễ bị tác động bởi các thay đổi, các áp lực từ trong học tập và đời sống. Áp lực thi cử, cảm giác thua kém so với bạn bè, kỳ vọng của người lớn ảnh hưởng nhiều đến tinh thần, sự tự tin của các em vị thành niên, đặc biệt là với học sinh trường chuyên.

Vậy làm cách nào để phụ huynh biết liệu con em ta có đang gặp những căng thẳng, khó khăn ấy? Ta nên đồng hành với các em như thế nào? Để giúp phụ huynh trả lời những câu hỏi trên, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong quyết định tổ chức chuyên đề này dành đến quý phụ huynh. Và chúng tôi mong đợi đây cơ hội để chúng ta cùng đặt câu hỏi, trao đổi và đưa ra được những giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ các em.

1. Nội dung chia sẻ:

• Các nguyên nhân gây căng thẳng, stress và các cách hỗ trợ tâm lý học sinh
  • Kiến thức về Trầm cảm, Lo âu ở trẻ vị thành niên
  • “Làm thế nào biết được con em chúng ta đang gặp những khó khăn trên?”_ Cách thức nhận diện thông điệp “kêu cứu” của học sinh, và sự hỗ trợ của người lớn.
  • Thời gian:  9h45 đến 11h30 ngày Chủ Nhật 8/5/2016

2. Địa điểm: Hội trường Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

3. Giới thiệu về Báo cáo viên: BS. Lâm Hiếu Minh

• Giảng viên Khoa tâm lý của Trường Đại Học KHXH & NV, Hutech,…