Chương trình hướng nghiệp "Cùng bạn chọn nghề cho tương lai" năm 2022

Chủ nhật, 13/11/2022

       Nhằm định hướng ngành nghề cho học sinh phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu nguồn nhân lực, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Tạp chí Giáo dục TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo Phía Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự đồng hành của trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 15 năm học 2022-2023 tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vào ngày 11/11/2022 cho học sinh khối 10 và ngày 12/11/2022 cho học sinh khối 11-12 của trường.
    Chương trình có sự tham dự của Ban tư vấn gồm các Thầy/Cô là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết với tương lai của các em học sinh:
    1. TS Lê Thị Thanh Mai, trưởng ban công tác sinh viên, Đại Học Quốc Gia TP.HCM
    2. TS Nguyễn Thanh Tùng, Chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm. Viện trưởng Viện quản trị tri thức , Sở Khoa Học Công Nghệ TP.HCM
    3. ThS Phạm Doãn Nguyên, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh Tế Tài Chính TP.HCM
    TS Lê Thị Thanh Mai đã chia sẻ thông tin tổng quan về tình hình chọn bậc học, chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT. TS Nguyễn Thanh Tùng cũng đã lưu ý các em học sinh khi chọn ngành, chọn nghề chúng ta cần dựa trên những yếu tố nào, có những sai lầm nào khi chúng ta chọn ngành. Các em học sinh còn những băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn ngành, chọn nghề như thế nào đã mạnh dạn đặt câu hỏi trực tiếp và đã được Thầy/ Cô hỗ trợ giải đáp, tư vấn.

ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: