Chương trình giao lưu học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa giữa học sinh chuyên Đài Loan - Việt Nam 2019

Thứ ba, 09/07/2019

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA GIỮA HỌC SINH CHUYÊN ĐÀI LOAN - VIỆT NAM NĂM 2019

 

Văn phòng Văn Hóa Kinh Tế Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp Trường Trung Học Kiến Quốc và Trường Trung học Nữ sinh thành phố Đài Trung Đài Loan (Trung Quốc) dưới sự chủ trì của Cục giáo duc K12 – Bộ giáo dục Đài Loan đã tổ chức chương trình trại hè học tập giao lưu trải nghiệm văn hóa dành cho học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Thời gian: Từ 21/05/2019 đến 27/05/2019. Đoàn giáo viên học sinh trường chúng tôi đã đến tham quan giao lưu học tập trải nghiệm tại các Trường Đại học và các trường Trung học trọng điểm hàng đầu Đài Loan như Đại học Quốc gia Đài Loan, Bảo tàng Khoa học tự nhiên Quốc gia, Viện giáo dục Khoa học Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Trung Hưng, Trường Trung học phổ thông chuyên Kiến Quốc Đài Bắc, Trường chuyên Nữ trung học Đài Trung, Trường Trung học phổ thông chuyên Văn Hoa Đài Trung, Trường tiểu học Đông Hải khu Tây Đồn Đài Trung, Nhà máy Nhiệt điện Đài Trung.

Một số hình ảnh chuyến đi:

1. Trường THPT chuyên Kiến Quốc Thành phố Đài Bắc

2. Phố cổ Đại Khê.

3. Học sinh chuyên Lê Hồng Phong trải nghiệm làm giáo viên một ngày tại trường đến Trường tiểu học Đông Hải thành phố Đài Trung.

4. Hoạt động trải nghiệm NCKH tại trường Đại Học Trung Hưng.

5. Học tập trải nghiệm tại trường Nữ Trung

6. Học tập trải nghiệm tại trường Văn Hoa

7. Chia nhóm tham quan học tập nghiên cứu Khoa học kỹ thuật tại Viện Bảo tàng Khoa Học Đài Trung

8 .Đầm lầy Cao Mỹ khu bảo tồn động vật hoang dã

9. Miếu Chấn Lan Cung

10. Báo cáo nghiên cứu khoa học của các nhóm

Thầy cô trường chuyên Lê Hồng Phong tham dự Hội nghị các trường có dạy lớp chuyên, học sinh chất lượng cao cùa các trường THPT khu vực phía nam Đài Loan. Giáo viên của trường được tham gia trao đổi một số thông tin về việc giáo dục học sinh hai bên, tham quan thực tế hai trường Trường Trung học số 1 và Trường Trung học số 2 Đài Trung.

Hoạt động trải nghiệm, học tập, nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa những ngày vừa qua đã để lại trong lòng thầy trò chúng tôi rất nhiều ấn tượng sâu sắc. Làm cho chúng tôi thêm yêu quý người dân Đài Loan, chúng tôi hiểu thêm về văn hóa, đất nước phong tục của Đài Loan. Thầy trò chúng tôi đã có được những khơi gợi quý giá và những trải nghiệm đáng nhớ từ môi trường giáo dục của Đài Loan.

 

Tác giả bài viết: 
TD@ITC.LHP

Các tin khác: